Hội In Thành Phố Hồ Chí Minh
NGÀNH XUẤT BẢN, IN VÀ PHÁT HÀNH TPHCM: ĐẨY MẠNH HƠN NỮA CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ
  • 05/09/2023

NGÀNH XUẤT BẢN, IN VÀ PHÁT HÀNH TPHCM: ĐẨY MẠNH HƠN NỮA CÔNG CUỘC CHUYỂN ĐỔI SỐ

Phát biểu tại cuộc gặp mặt với NXB Trẻ và Hội In TPHCM trong chuyến thăm các đơn vị nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành (10-10-1952 - 10-10-2022), đồng chí Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM mong muốn các đơn vị đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số. 
 

Ngày 6-10, đoàn đại biểu do đồng chí Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc mừng NXB Trẻ và Hội In TPHCM, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam (10-10-1952 - 10-10-2022). Cùng đi còn có các đại diện đến từ Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT-TT, Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam. 

Theo chia sẻ của bà Phan Thị Thu Hà, Giám đốc NXB Trẻ, trong 9 tháng đầu năm 2022, dù tình hình sau dịch còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng, đơn vị đã đạt hơn 90% kế hoạch của năm. Năm nay, NXB Trẻ có gần 1.000 tựa sách, trong đó hơn 200 tựa sách mới và hơn 700 tựa sách tái bản, chưa kể truyện tranh...
 

Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số ảnh 1
Bà Phan Thị Thu Hà, Giám đốc NXB Trẻ báo cáo tình hình kinh doanh của đơn vị trong 9 tháng đầu năm 2022 tại buổi gặp mặt

Đồng chí Lâm Đình Thắng ghi nhận những nỗ lực và đóng góp NXB Trẻ. Theo đồng chí, trong những năm qua, NXB Trẻ đã đóng góp rất nhiều trong lĩnh vực xuất bản cũng như các hoạt động liên quan đến văn hóa đọc của TP. Hiện tại, lãnh đạo của TP cũng đang rất quan tâm đến việc khuyến đọc, muốn đầu tư cho văn hóa đọc bằng những hoạt động thường xuyên thông qua những sự kiện lớn, những hoạt động có điểm nhấn mang tính chất đột phá.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, ngoài định hướng phát triển của NXB Trẻ, đồng chí mong muốn đơn vị tăng cường đề xuất thêm các hoạt động, ý tưởng cho TP trong vấn đề văn hóa đọc, đặc biệt là tiếp tục đầu tư, nghiên cứu để có những hoạt động chuyển đổi số mạnh mẽ và hiệu quả.
 

Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số ảnh 2Gi
ám đốc Sở TT-TT TPHCM Lâm Đình Thắng tặng hoa chúc mừng NXB Trẻ 
Hội In Thành Phố Hồ Chí Minh