Tham Khảo, Tin Trong Nước, Tin Tức

VCCI tổ chức hội thảo lấy ý doanh nghiệp dự thảo nghị định qui định chi tiết thi hành luật doanh nghiệp và hoàn thiện pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh

0 127

Ngày 19 tháng 5 năm 2015, phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TPHCM phối hợp với Viện nghiên cứu quản lí kinh tế trung ương đã tổ chức hội thảo lấy ý doanh nghiệp dự thảo nghị định qui định chi tiết thi hành luật doanh nghiệp và hoàn thiện pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh. Đông đảo các đại biểu tham dự đã đóng góp ý kiến cho 2 phần lớn là Dự thảo nghị định hướng dẫn chi tiết thi hành luật doanh nghiệp và pháp luật về đầu tư kinh doanh.

Các đại biểu thay mặt cho các Hội nghề nghiệp như Kim hoàn, Xây dựng, Xuất nhập khẩu… đã phát biểu nêu lên những quan ngại về các nghị định và thông tư chuyên ngành đang tạo ra những rào cản rất lớn cho doanh nghiệp.

Hiệp hội In Việt Nam và Hội in TPHCM đã tham dự hội thảo, Ông Nguyễn Văn Dòng – chủ tịch Hiệp hội In Việt Nam đã trao đổi những bức xức của doanh nghiệp ngành In về những ràng buộc vô lý của nghị định 60, đông đảo các đại biểu và ban tổ chức đã đồng tình với phát biểu của Ông Dòng về những qui định đi ngược với xu thế hiện nay.

Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện quản lí kinh tế TW trình bày báo cáo về những qui định và giấy phép con vô lý hiện nay đang gây trở ngại và khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp, trong đó ngành In được nêu lên như 1 điển hình.

1TS. Nguyễn Đình Cung – Viện trưởng Viện quản lí kinh tế TW trình bày báo cáo.

 

2
Ông Nguyễn Văn Dòng – chủ tịch Hiệp hội In VN phát biểu tại hội thảo.

 

 3
Quang cảnh hội nghị.

About the author / 

Quảng Đông

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *