Bestazmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com modhubz.com apk mod modapkcity.com mod2go.com allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com azapkmod.com games and premium app for android
HOI IN TP. HCM
Giới Thiệu

Họp BCH Hội In TPHCM

0 248

Vào lúc 14 giờ thứ sáu ngày 10/3/2017, BCH Hội in TPHCM đã họp phiên đầu tiên năm 2017. Tham dự cuộc họp có 18/20 thành viên.

BCH 3

BCH đã điểm qua tình hình hoạt động của Hội In TPHCM trong những tháng cuối năm 2016 và những tháng đầu năm 2017 và đưa ra những nhận định sau:

– Khảo sát 2 25 doanh nghiệp cho thấy tình hình phát triển ngành in trong năm 2016 phát triển tốt, tốc độ tăng khoảng 8%, doanh thu tăng, có đơn vị tăng từ 25 thậm chí có đơn vị tăng đến 50%. Tuy nhiên nhìn chung tốc độ tăng trung bình của cả ngành In TPHCM khoảng 3% trong năm 2016.

– Chu kì công nợ tăng: trên 6 tháng mới quay vòng vốn. Đây là một dấu hiệu không tốt, đề nghị các Hội viên lưu ý thông báo cho nhau những hiện tượng chiếm dụng vốn hoặc chậm thanh toán.

– Việc tăng giá nguyên vật liệu, đặc biệt là giấy in chắc chắn sẽ diễn ra trên diện rộng vì những lí do sau: (1) tỉ giá ngoại tệ thay đổi, (2) Hiện nay Trung Quốc đang ô nhiễm rất nặng do vậy chính phủ TQ những năm gần đây chú trọng môi trường nên hạn chế 1 số ngành nghề như giấy, sơn …, đã tăng thuế môi trường và cắt giảm khấu trừ VAT cho các doanh nghiệp. (3) Indonesia cũng sản xuất giấy tại TQ và họ thông giá với nhau. (4) Tháng 01/2017,  Chile bị cháy rừng nên ảnh hưởng rất lớn tới việc cung cấp nguyên liệu bột giấy, giá tăng 80$/tấn. Ví dụ như Ivory trước đây 580$/tấn, nay có thể lên đến 780$/tấn. Trong vài tháng tới giá sẽ tăng tiếp; (5) TQ đã đóng cửa hơn 1.000 nhà máy giấy nên tạo ra sự khan hiếm nguyên liệu nhất thời.

BCH Hội In TPHCM cũng nhận định:

– Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có sự chú trọng đến việc hỗ trợ hoạt động ngành in, tuy nhiên, ngành in chúng ta còn thụ động, do vậy Hội In và các Hội viên cần có sự chủ động hơn. Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức công nhận ngành in là ngành công nghiệp phụ trợ có tiềm năng. Có 2 văn bản nêu vấn đề này nhưng văn bản 50/2015 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều vấn đề gắn liền với chúng ta: chúng ta có thể vay miễn lãi suất trong 5 năm. Ưu đãi lãi suất dành cho DN ứng dụng công nghệ cao hoặc in sạch. Hiện nay chúng ta chưa kết nối tốt với Sở Công thương là đầu mối cho việc này.

– Các DN In phía Bắc năng động và có sự phát triển đáng kể.

– Tuy Thủ tướng yêu cầu bỏ NĐ 60 nhưng Thông tư Liên bộ chưa huỷ bỏ thì các DN in vẫn bị chi phối.

– Qua làm việc của Chủ tịch với Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh, Văn phòng Hội đã gửi trang thông tin để cácHội viên đăng ký thông tin của DN mình trên trang web của Sở. Đề nghị các doanh nghiệp nhanh chóng giới thiệu trên trang web này.

 

BCH 4

Trong thời gian tới Hội sẽ:

  • Mở rộng Fanpage và Viber group được  để phổ biến hoạt động của Hội.
  • Trao giấy chứng nhận Hội viên cho các hội viên mới (BCH sẽ phân công anh chị đi)
  • Tổ chức 1-2 buổi hỗ trợ cho các DN có nhu cầu hỗ trợ vay vốn kích cầu đầu tư.
  • Sẽ tổ chức 1-2 buổi hướng dẫn quản lý chất lượng In và giải pháp nâng cao chất lượng in cho ngành In kỹ thuật số.
  • Sẽ nghiên cứu tổ chức 1 buổi nói chuyện về quản lý chất lượng in cho hội viên của Hội In TPHCM khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Vào lúc 16h15, cuộc họp kết thúc trong không khí vui vẻ, đoàn kết và tin tưởng vào sự phát triển của ngành In TPHCM.

About the author / 

Quảng Đông

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *