image4
Giới Thiệu

Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp XB – In – PH tại TPHCM

0 140

Sáng nay (25 tháng 10 năm 2016), chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì hội  gặp gỡ doanh nghiệp XB – In – PH. Đến dự hội nghị còn có bà  Nguyễn Thị Thu – Phó CT UBND TPHCM và Ông Lê Thái Hỷ – Giám đốc sở TTTT TPHCM. Tại hội nghị này, ông Ngô Anh Tuấn – chủ tịch hội in TPHCM đã trình bày những khó khăn phiền hà do thủ tục hành chánh mang lại cho các doanh nghiệp In TPHCM và đề nghị UBND TPHCM xem xét kiến nghị lên các cơ quan chức năng để xoá bỏ hay sửa đổi cho phù hợp.

Đồng thời, thay mặt hội In TPHCM Ông Tuấn cũng đưa ra 6 kiến nghị:

1>Xem ngành In là một ngành công nghiệp phụ trợ có tiềm năng và ưu tiên cho ngành In được hưởng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phụ trợ của thành phố.
2>Có chính sách cho vay ưu đãi các doanh nghiệp In tiếp cận được với chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn lớn trên thế giới, các doanh nghiệp in có doanh số In xuất khẩu lớn.
3>Có chính sách đủ mạnh hỗ trợ cho các doanh nghiệp In mạnh dạn đổi mới công nghệ, sử dụng công nghệ In số và hệ thống hỗ trợ in số để thay thế qui trình sản xuất truyền thống, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.
4>Thành phố cho một khu đất để hình thành Khu công nghiệp In (Print City) hiện đại, dẫn đầu trong cả nước về thu hút đầu tư, nghiên cứu triển khai công nghệ In, in xuất khẩu và bảo vệ môi trường. Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp In sẽ được giảm tiền thuê đất theo mức ưu đãi cao nhất.
5>Lập một trung tâm Demo công nghiệp In hiện đại với các thiết bị in KTS kết hợp với truyền thống, các công nghệ và giải pháp In hiện đại. Trung tâm này đóng vai trò đào tạo và cung cấp thông tin khoa học công nghệ in cho các doanh nghiệp.
6>Ưu tiên cho các doanh nghiệp tham gia các đề tài NCKH phát triển ngành In và hỗ trợ cho các doanh nghiệp In chủ động đào tạo phát triển nguồn nhân lực.
Sau khi xem xét, bàn thảo, chủ tịch UBND TPHCM đã chấp thuận 6 kiến nghị trên và đưa vào chương trình triển khai của TPHCM.
Cũng trong hội nghị này, đại diện của Sở Kế hoạch đầu tư thông báo sẽ trình UBND TPHCM đưa ngành In vào danh sách hỗ trợ kích cầu với lãi suất ưu đãi 100%.
Đại diện Hải quan thông báo sẽ đưa kiến nghị về nhập khẩu máy móc thiết bị của Hội In TPHCM trình với đoàn đại biểu Quốc Hội TPHCM để yêu cầu bộ TTTT xem xét sửa đổi.

image5

image3

About the author / 

Quảng Đông

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *