Giới Thiệu Hội In, Tin Trong Nước

THƯ GỞI HỘI VIÊN THÁNG 02 NĂM 2012

0 210

Nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn 2012, Ban Chấp hành Hội in Tp. HCM trân trọng gởi lời chào đến toàn thể Hội viên lời chúc sức khỏe An khang và Thịnh vượng.

Hội In TPHCM xin thông báo với các Hội viên về tình hình hoạt động của Hội trong thời gian qua như sau:

  1. Bắt đầu hỗ trợ các Hội viên đang hoạt động trong lĩnh vực in KTS về thông tin KHCN và bước đầu xây dựng đơn giá chung cho ngành in KTS tại TPHCM.
  2. Đề xuất với lãnh đạo TPHCM về qui hoạch một khu công nghiệp In cho TPHCM với các chính sách ưu đãi.
  3. Đề xuất với Sở Kế hoạch đầu tư TPHCM đưa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực in Offset vào danh mục các công ty được tạo điều kiện vay vốn ưu đãi để đổi mới công nghệ.
  4. Hỗ trợ cho các doanh nghiệp in gia công xuất khẩu bằng cách đề nghị Sở TT-TT rút ngắn thời gian cấp giấy phép.
  5. Bắt đầu xây dựng đề án điều tra khảo sát năng lực của ngành in TPHCM để có cơ sở đưa ra các kế hoạch phát triển trong thời gian tới.
  6. Đề nghị các cơ quan chức năng hướng dẫn thi hành nghị định của Thủ tướng chính phủ về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp theo hướng có lợi cho ngành In TPHCM. (Văn bản đính kèm)

Sau đây là những công tác mà BCH Hội in Tp. HCM sẽ triển khai trong 6 tháng đầu năm 2012:

  1. Hỗ trợ các doanh nghiệp In TPHCM và lực lượng lao động ngành In trong việc tìm kiếm người lao động và việc làm phù hợp. Các công ty thành viên Hội In TPHCM và các lao động có nhu cầu tìm người và tìm việc liên hệ với văn phòng Hội IN TPHCM để được hỗ trợ. ( Hiện nay Hội đã có một số ứng viên đăng ký tìm việc làm là công nhân đứng máy in, Montage, cán màng, bế, máy cắt…). Vậy hội viên nào có nhu cầu tuyển dụng xin gởi đăng ký tuyển dụng vào trang Web của Hội.
  2. Ngoài các ứng viên trực tiếp sản xuất các nhân viên như: Kế toán, thủ kho, vận tải, lao động phổ thông…đã từng làm việc cho ngành in, nếu các Hội viên có nhu cầu thì Hội sẽ thông báo và giới thiệu đến cho Hội viên để phỏng vấn và tuyển dụng.
  3. Tổ chức cho Hội viên tham gia Hội chợ triển ngành In Drupa trong tháng 4/2012 tại Cộng hòa Liên Bang Đức.

Đề nghị các Hội viên có nhu cầu tham dự xin vui lòng đăng ký theo tài liệu đính kèm hoặc xem thông tin trên trang Web của Hội In TPHCMwww.hoiintphcm.org.vn (Download Chương trình Drupa 2012Phiếu đang ký tham dự Drupa )

About the author / 

Quảng Đông

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *