Bestazmodapk.com ezapkmod.com ezmodapk.com modhubz.com apk mod modapkcity.com mod2go.com allmodz.com mod4ree.com apkmodcity.com azapkmod.com games and premium app for android
Công Nghệ - Kỹ Thuật, Giới Thiệu, Tham Khảo, Tin Tức

Câu chuyện Quản lý màu in (Print Color Management – PCM)

0 438

Câu chuyện Quản lý màu in (Print Color Management – PCM) đã được đề cập tại Việt Nam từ những năm đầu của thập kỷ trước. Đã có một số Nhà in, trung tâm chế bản tiên phong áp dụng quy trình quản lý này trong thực tế sản xuất ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Song vì những hạn chế khách quan và chủ quan, công cuộc này đã không gặt hái được thành công như kỳ vọng ban đầu. Phần vì giới hạn của công nghệ, phần vì kinh nghiệm quản lý và thói quen vận hành, mong muốn Quản lý Màu in dần trở thành xa vời và lùi vào quên lãng.

Một số năm trở lại đây, khi nền kinh tế hội nhập ngày càng sâu rộng, nhiều công ty đa quốc gia đã đầu tư sản xuất công nghiệp tại Việt Nam, kéo theo nhu cầu tăng vọt về bao bì, tem nhãn chất lượng cao. Các công ty đa quốc gia này luôn săn tìm đơn vị in bao bì chất lượng cao bản địa, kèm theo nhiều đòi hỏi ngặt nghèo về Quản lý màu in. Về phía mình, để chen chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu, một số Nhà in bao bì, tem nhãn Việt Nam phải tự loay hoay tìm các đối tác nước ngoài có khả năng tư vấn, thẩm định và cấp chứng nhận Quản lý chất lượng in, và rồi phải chật vật thay đổi quy trình sản xuất, áp dụng các tiêu chí kỹ thuật khắt khe… để đạt những chứng chỉ đó.

PCM

Con đường ngắn nhất để thực hiện PCM là phải tiêu chuẩn hóa và tối ưu hóa toàn bộ các vật tư, thiết bị tham gia trong các khâu chế bản, in thử và in Offset, đồng thời thay đổi phương thức quản lý dựa trên việc sử dụng hiệu quả các thiết bị đo kiểm chất lượng ở mọi công đoạn. Các tiêu chí kỹ thuật đặt ra trong PCM có thể là những tiêu chí nội bộ do Nhà in tự nghiên cứu đề xuất, hoặc cao cấp hơn là tiệm cận với các tiêu chí khắt khe của ISO 12647.

Lợi ích của PCM:

  •  Nhanh chóng chỉnh màu bài in và giảm phế phẩm
    nhờ chế độ thiết lập độ mở dao mực tốt hơn
  •   Dễ dàng khớp được màu in thử trên máy in Offset
  •   Cấp mực ổn định hơn nhờ công đoạn phân tách màu tốt hơn và căn chỉnh in màu cơ bản
  •   Chất lượng ổn định khi tái bản các bài in
  •   Điều hòa hiệu ứng quang học của các phương pháp ghi hình ảnh chế bản khác nhau
  •   Đảm bảo Quý vị luôn thỏa mãn tối đa kỳ vọng của
    các khách hàng in và đối tác

 Chứng chỉ ISO 12647-2/-7.

Khi áp dụng thành công các tiêu chí kỹ thuật của ISO 12647 vào quy trình PCM của mình, Nhà in đã tiến rất gần tới đích: có chứng chỉ ISO 12647. Ở đẳng cấp ISO 12647-2/-7, Quý vị có thể cung cấp những sản phẩm in ở tiêu chuẩn cao nhất cho độ chính xác về màu sắc và ổn định về chất lượng.

Heidelberg là thành viên ISO 12647-2 duy nhất có thể cung cấp dịch vụ trọn gói trên thiết bị Heidelberg: không chỉ cung cấp chứng chỉ ISO 12647 và tư vấn đầy đủ, chúng tôi còn hỗ trợ Quý vị căn chỉnh thiết bị chế bản và máy in để đạt được tiêu chuẩn, và thử nghiệm các bài kiểm tra ISO.

About the author / 

Quảng Đông

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *